Cách chuyển file từ Android sang iOS và ngược lại

chuyển file từ android sang ios

Chuyển file tài liệu, file hình ảnh, video hay chia sẻ danh bạ giữa các thiết bị iOS với nhau thì quá dễ dàng, ta có thể dùng Airdrop hoặc phần mềm 3uTools trên máy tính để có thể chuyển nhanh chóng. Đối với các thiết bị Android thì việc sao chép file thường thông qua Bluetooth hoặc Nearby, Share.

Vậy cách để chuyển file từ Android sang ios thì làm cách nào? và cách chuyển ngược lại thì thực hiên như thế nào ? Dưới đây là cách chuyển file từ Android sang iOS, và ngược lại nhanh chóng và hiệu quả.

 

Cách chuyển file từ android sang ios

Chuyển file từ thiết bị Android sang iOS và ngược lại

Cách chuyển file trực tiếp qua ứng dụng tin nhắn

Cách chuyển file hình ảnh, hay video từ thiết bị Android qua iPhone phổ biến nhất trước giờ mọi người thường dùng vẫn là gửi qua các ứng dụng tin nhắn như: Zalo, messenger, google mail, hay ứng dụng phổ biến gần đây là Telegram. Chúng ta có thể linh hoạt chia sẻ thông tin, tài liệu qua ứng dụng hoặc sử dụng website, cách này có thể truyền tải nhiều dạng thông tin như hình ảnh, video, văn bản và các file nén,…

 

chuyển file từ android sang ios

Dùng TMTG để chia sẻ tập tin giữa Android và iOS

 

Cách chuển file cho các thiết bị khác, chúng ta có thể thực hiện bằng cách: Đưa file cần gửi lên một thư mục trung gian (TMTG) của các ứng dụng hoặc có thể gửi trệc tiếp cho điện thoại người nhận, với các ứng dụng phổ biến:

  • Zalo: Có thể sử dụng thư mục “Cloud của tôi” làm TMTG.
  • Telegram: Sử dụng thư mục “Tin nhắn đã lưu – Saved Messages” làm TMTG.
  • Messenger: bạn có thể sử dụng đoạn chat của chính bạn để làm TMTG.

 

chuyển file từ android sang ios

Thu mục Cloud của tôi trên Zalo. Với Telegram ta cũng có tính năng tương tự, đó là Saved Messages.

 

Ngoài ra, những nền tảng lưu trữ đám mây như Google driver hay iCloud cũng là thư mục trung gian để tải và chuyển file với thao tác tương tự như trên, tuy nhiên cách truyền và nhận file theo cách này sẽ phức tạp hơn so với việc lưu trữ tài liệu cá nhân.

Nền tảng chia sẻ file trực tuyến: Snapdrop

Việc sử dụng các cách trên thông thường dùng để chuyển file, chia sẻ tài liệu có dung lượng lớn. Tuy nhiên, khi bạn muốn chia sẻ các file hay bức ảnh , file tài liệu nhỏ một cách nhanh chóng, thì bạn có thể sử dụng Snapdrop.

 

chuyển file từ android sang ios

Giao diện chia sẻ file trực tuyến: Snapdrop

 

Tương tự như Airdrop trên iOS, Snapdrop là nền tảng chia sẻ dữ liệu thuận tiện, nhanh chóng. Tuy nhiên Airdrop chỉ sử dụng đối với các thiết bị iOS, thì Snapdrop có thể sử dụng trên mọi nền tảng như Android, iOS, Windows hay kể cả hệ điều hành Linux. Lợi thế của Snapdrop là có thể sử dụng trên nền tảng web, đặc biệt bạn sẽ không cần phải cài đặt bất kỳ ứng dụng thứ 3 nào.

Ngoài cách chuyển file này, chúng ta có thể sử dụng các cách chia sẻ dữ liệu trực tuyến khác như WeTransfer, TransferNow hay WeSendit,… Mặc dù bạn đang sử dụng thiết bị iPhone, samsung, Vivo, Nokia, … bạn đều có thể dễ dàng sử dụng.

Thông tin này sẽ giúp được bạn khi cần chuyển file từ thiết bị này cho thiết bị khác cho cửa hàng, gia đình, bạn bè. Theo dõi Hàng Chất Giá Rẻ  để cùng tìm hiểu thêm nhiều thủ thuật thú vị nhé.

Các bước thực hiện như sau:

  • Kết nối các thiết bị vào chung một mạng WiFi.
  • Truy cập trang web “snapdrop.net”. Nếu có chung mạng WiFi, bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các thiết bị có thể chia sẻ.
  • Chọn thiết bị cần truyền, chọn và xác nhận việc file cần truyền.

Tham khảo: chiemtaimobile.vn